Cần phải có những vật dụng gì trong một chiếc balo du lịch?

Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, sau khi bạn đã kết thúc 1 tuần làm việc mệt mỏi ở công ty. Lúc này, các bạn có thể nên suy nghĩ có một chuyến du lịch cùng với một chiếc balo dã ngoại để vui vẻ phượt bụi ngày cuối tuần. Các bạn sẽ cần chuẩn bị khá nhiều thứ và vật dụng cần mang theo. Tham khảo bài viết sau từ Simplecarry để chuẩn bị thật chu đáo cho chuyến đi của mình nhé!

Lều và túi ngủ

Bạn dự định chuyến đi của mình trong thời gian vài ngày và nghỉ qua đêm tại đó thì lều và túi ngủ là món đồ dã ngoại nên có cho bạn khi đi phượt bụi mà không tìm thấy một khách sạn nào. Đây đều là các món đồ dùng dã ngoại phục vụ cho hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn của bạn tại điểm dã ngoại vui chơi. Đừng để mình phải gặp cảnh éo le khi phải ngủ bên đường với thời tiết giá lạnh, không có gì để che chắn chỉ với chiếc chiếc balo du lịch trên lưng nhé.

nhung-vat-dung-gi-can-phai-co-trong-mot-chiec-balo-du-lich-1

Nếu các bạn đi nhóm ít người thì nên chọn lựa mang theo những chiếc túi ngủ khá là tiện lợi và hữu dụng trong balo. Còn nếu đi đông thì nên mang theo lều trại thích hợp cho nhóm đôm người cùng ngủ lại qua đêm. Nhưng khi ngủ như vậy ngoài trời các bạn cần phải cẩn thận, đi nhóm đông với nhau. Đặc biệt khi ngủ cần có người gác đêm để tránh phải những rắc rối không đáng có gây nguy hiểm.

Đồ ăn dã ngoại

Đồ dã ngoại phục vụ cho chuyến đi của bạn sẽ không thể thiếu các dụng cụ nấu ăn, các món ăn nhanh tiện ích để giúp bạn đảm bảo sức khỏe cho hành trình khám phá và tham gia các hoạt động ngoài trời. Các món đồ đó đó bao gồm bàn ghế dã ngoại (gấp gọn), bộ nồi dã ngoại, bếp ga dã ngoại,… Nhưng nếu sử dụng xe máy thì bạn nên mang những thứ quan trọng để gọn nhẹ nhất có thể hoặc chỉ cần một chiếc balo leo núi loại to có nhiều chỗ treo đồ.

nhung-vat-dung-gi-can-phai-co-trong-mot-chiec-balo-du-lich-2

Ngoài ra, nếu bạn đi dã ngoại trong ngày thì để thuận tiện hơn cho việc tham quan nghỉ dưỡng. Bạn có thể tự chuẩn bị trước các món ăn dã ngoại dễ làm và cho vào hộp mang đi trong buổi dã ngoại của mình sẽ tiết kiệm thời gian. Như vậy sẽ tiết kiệm, không phải mang theo quá nhiều đồ dùng lỉnh kỉnh và tốn nhiều diện tích hành lí mang theo. Một bữa nướng vào cuối ngày cũng sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho chuyến du lịch dã ngoại cuối tuần như thế này.

Đồ dùng cá nhân

Món đồ dã ngoại tiếp theo không thể thiếu khi đi dã ngoại đó là quần áo, các vật dụng cá nhân như khăn mặt, tuýp đánh răng, bàn chải,… trong balo du lịch. Đây đều là các vật dụng cá nhân cần thiết mà bạn không thể thiếu. Tuy nhiên, để tiết kiệm diện tích hành lí mang theo, bạn nên chuẩn bị các vật dụng cá nhân nhỏ gọn như tuýp thuốc đánh răng loại nhỏ, các vật dụng cá nhân thực sự cần thiết mới cần mang theo.

nhung-vat-dung-gi-can-phai-co-trong-mot-chiec-balo-du-lich-3

Các dụng cụ y tế

Dụng cụ y tế cá nhân là món đồ dã ngoại bạn cần chuẩn bị từ trước để phòng ngừa một số tai nạn không đáng có xảy ra trong chuyến đi dã ngoại của mình như bông băng y tế, băng gạc, nước sát khuẩn, thuốc trị côn trùng,… Đặc biệt là hiện nay, tại một số khu vực các tỉnh phía Bắc đang phát dịch sốt xuất huyết rất nguy hiểm. Đừng vì balo không có vật dụng này mà gây nguy hiểm đến bản thân mình nhé.

nhung-vat-dung-gi-can-phai-co-trong-mot-chiec-balo-du-lich-4

Một số thiết bị công nghệ

Đương nhiên rồi một chuyến dã ngoại không thể thiếu những bản nhạc du dương, sôi động, lên trầm lúc bổng mang đến cho các bạn cảm hứng vui vẻ hơn, thoải mái hơn trong chuyến dã ngoại của mình. Hay tối đến các bạn có thể cùng nhau ngồi xem một bộ phim hay những video, clip hài hước cũng đủ khiến người ta cảm thấy thư giãn, yên bình sau 1 tuần làm việc mệt mỏi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *